fbpx
Giải Pháp Tránh Nắng Hướng Tây Từ Những Khối Hình Vuông Vức

Giải Pháp Tránh Nắng Hướng Tây Từ Những Khối Hình Vuông Vức

  • Khách hàng: Anh Thiện
  • Địa chỉ: Hòa Phú – Thủ Dầu Một
  • Diện tích: Đất: 7.5m x 20m, Nhà: 7.5m x 15m
  • Quy mô: 2 tầng 1 tum
  • Phong cách: Hiện đại

Chủ nhân của dự án lần này là anh Thiện – một giám đốc dự án dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công nhà xưởng. Nói về ngôi nhà mà anh dự định xây, đó là một không gian sống hiện đại, thông thoáng nằm trên một khu đất có hướng nắng Tây. Đồng thời, anh cũng trao đổi thêm về việc kết hợp văn phòng làm việc tại khu vực tầng trệt.

Nhận yêu cầu từ chủ nhà, team KTS Đất Thủ đã đề xuất phương án thiết kế phù hợp. Cách bố trí công năng cũng được dựa trên mặt bằng hiện trạng, vật liệu và bảng màu sử dụng để dung hòa thẩm mỹ – công năng theo yêu cầu và gu thẩm mỹ của chủ nhà, đảm bảo sự tiện nghi trong sinh hoạt.

Tổng thể ngôi nhà mang vẻ đẹp đặc trưng của phong cách hiện đại, tối giản, đề cao sự khỏe khoắn bằng những khối hình vuông vức. Việc sử dụng tông màu trung tính làm chủ đạo, kết hợp cùng các vật liệu hiện đại như kính, sơn nước, ốp đá đa quy cách và nhựa giả gỗ Kosmos đã tạo nên một không gian sống hài hòa, nổi bật so với những ngôi nhà xung quanh.

Bên cạnh đó, bài toán hướng nắng Tây của ngôi nhà cũng được khắc phục hiệu quả, mang đến cảm giác thông thoáng, mát mẻ và tạo sự phá cách so với những kiến trúc nhà ở thông thường:

  • Sử dụng những hình khối đua rộng và lệch khối, kết hợp cùng ô văng dài để hạn chế nắng gắt ảnh hưởng đến không gian sống và làm mát cho công trình.
  • Hệ che nắng hướng Tây được thiết kế hài hòa với tổng thể kiến trúc, tạo điểm nhấn phụ cho mặt tiền ngôi nhà.
  • Thiết kế giếng trời và hệ cửa sổ lớn hướng ra sân vườn rộng rãi giúp thông thoáng toàn bộ không gian.

Mặt bằng công năng

Hình ảnh thi công

LỜI NHẮN TỪ ĐẤT THỦ

TIẾP TỤC XEM BÀI VIẾT

Giải pháp thiết kế

Thiết kế nội thất

LỜI NHẮN TỪ ĐẤT THỦ

TIẾP TỤC XEM BÀI VIẾT

Nhận Tư vấn
Miễn Phí

Từ Kiến trúc sư

Một số mẫu nhà 2 tầng khác