fbpx
Nhà Phố 2 tầng - Cá tính đường gấp khúc

Zic House - Cá Tính Từ Những Đường Gấp Khúc

Lấy ý tưởng từ phong cách hiện đại tối giản hòa cùng làn gió mát của không khí miền địa trung hải, Zic House ra đời với nét nghiêng độc đáo, đem lại không gian sống mới lạ và đầy cảm hứng cho ngôi nhà.

  • Khách hàng: Anh Toán Anh | HDTC2314
  • Địa chỉ: Bến Cát – Bình Dương
  • Diện tích: 5m x 17m
  • Phong cách: Hiện đại

Zic House là một đề bài khá đặc biệt khi tọa lạc ở vị trí ngã ba, với trục đường hướng thẳng vào khu đất. Bên cạnh đó, ngôi nhà nằm ở hướng Tây – Bắc, đồng nghĩa với việc phải chịu một phần bức xạ nắng nóng từ mặt trời. Với khả năng linh hoạt trong thiết kế và bố trí, các Kiến Trúc Sư đã đưa ra phương án hóa giải các nhược điểm, đồng thời tạo dựng không gian mới mẻ đầy sức sống cho ngôi nhà, lấy cảm hứng từ đường Zic Zac.

Mặt bằng công năng

Không đơn thuần chỉ là những nét gấp ngẫu hứng, để khắc phục thế đất, khối nhà đã được KTS chuyển tiếp linh hoạt, nghiêng theo đường Zic Zac để cân đối địa hình ngã ba và chắn nắng một cách khéo léo. Đây chính là ý tưởng kết hợp giữa giải pháp và tạo lập điểm nhấn cho ngôi nhà.

Mặt tiền “3 trong 1”giúp tránh đường đâm vào nhà

nhà phố 2 tầng hiện đại hdtc2314 Anh Toán Anh

Thiết kế trục giao thông theo hình zic zac mới lạ

nhà phố 2 tầng hiện đại hdtc2314 Anh Toán Anh

Tạo không gian đặc – rỗng, giúp đưa gió mát tự nhiên vào nhà

*Chú thích: Không gian đặc – rỗng là cách bố trí đan xen tạo nên không gian riêng tư mà vẫn đảm bảo tương tác tối đa với tự nhiên.

nhà phố 2 tầng hiện đại hdtc2314 Anh Toán Anh

Hình ảnh thi công

LỜI NHẮN TỪ ĐẤT THỦ

TIẾP TỤC XEM BÀI VIẾT

Giải pháp thiết kế

Nằm giữa đô thị đông đúc, nên việc hình thành giải pháp để hóa giải tình trạng bít bùng trở thành xu hướng tất yếu của công trình. Với Zic House, ngoài kiến tạo mảng xanh, KTS cũng tận dụng không gian để bố trí giếng trời và hồ nước, tạo hệ vi khí hậu tự nhiên len lỏi đến từng ngóc ngách, khai thác nguồn năng lượng tích cực vào nhà.

Đó cũng là nét đặc trưng của phong cách địa trung hải được KTS thổi hồn kiến trúc hiện đại, tạo sự tươi mát và gần gũi cho ngôi nhà.

Với bố trí hệ vi khí hậu ánh sáng, nước và cây xanh, ở trước – trong – sau mà ngôi nhà được hưởng trọn không khí mát lành và thông thoáng, cùng cảnh quan xanh tươi “đắt giá” giữa phố xá ồn ào.

Video 3D Zic House

Thiết kế nội thất

LỜI NHẮN TỪ ĐẤT THỦ

TIẾP TỤC XEM BÀI VIẾT

Tư vấn miễn phí
từ Kiến trúc sư

5/5 - (1 bình chọn)

Một số mẫu nhà 2 tầng khác