fbpx

Gạch nung, ngói đỏ, có "Nhà Dâu" ở đó

Những hồi ức về nét văn hóa truyền thống “vang bóng 1 thời” nay đã được sống lại dưới một hình thức mới – nơi chứa đựng nhiều giá trị cho hiện tại và thế hệ mai sau.

  • Khách hàng: Chị Thúy
  • Địa chỉ: An Thạnh – Thuận An
  • Diện tích: 4.2m x 16m
  • Phong cách: Hiện đại

Mặt bằng công năng

Công năng nhà Dâu được sắp xếp theo từng lớp đơn giản: lớp ngoài cùng là tường gạch nung bao quanh; lớp giữa với các phòng chức năng hướng vào trong, kết nối ba mẹ và con cái; lớp trong cùng là không gian sinh hoạt riêng tư.

Ánh sáng và thông gió thụ động cũng là một yếu tố rất được Kiến trúc sư Đất Thủ lưu tâm. Các khu vực chức năng được kết nối với môi trường bên ngoài thông qua nhiều ô cửa kính lớn, áp dụng nguyên lý thông gió để đảm bảo gió và ánh sáng tự nhiên luôn là một phần quan trọng của nơi sống.

Với thiết kế lệch tầng, ngôi nhà không chỉ tạo ra không gian linh động mà còn thuận lợi cho việc di chuyển giữa các tầng. Cùng cấu trúc đóng-mở linh hoạt, tạo ra sự xen kẽ giữa khu vực chung và khu vực riêng tư. Qua đó, việc trao đổi và giao lưu được dễ dàng hơn, làm tăng sự kết nối giữa không gian với con người.

Hình ảnh thực tế công trình

LỜI NHẮN TỪ ĐẤT THỦ

TIẾP TỤC XEM BÀI VIẾT

Giải pháp thiết kế

Dùng kiến trúc hiện đại để kể chuyện về văn hóa truyền thống vốn là cách được vận hành trong công trình này. Như sự sắp đặt đầy cá tính giữa gạch nung thô mộc với vật liệu kính hiện đại. Hay lớp mái ngói đỏ, ngói vảy cá, được vận dụng để tạo điểm nhấn cho mặt tiền vô cùng mới mẻ.

Chính sự kết hợp đã mang lại cảm giác vừa gần gũi, vừa thời thượng. Để dù thuộc thế hệ nào, vẫn có chung một cảm nhận về nơi mình sinh sống.

Đây cũng chính là mong mỏi mà chủ nhà đặt ra cho Kiến trúc sư Đất Thủ. Một nơi chốn từ tốn, một phong thái sống nhẹ nhàng cùng ý niệm về sự quây quần, gần gũi trong không gian của một ngôi nhà phố.

LỜI NHẮN TỪ ĐẤT THỦ

TIẾP TỤC XEM BÀI VIẾT

Tư vấn miễn phí
từ Kiến trúc sư

5/5 - (1 bình chọn)

Một số mẫu nhà 2 tầng khác