fbpx
Nhà phố 2 tầng hiện đại

Nhà Của Duyên - Mang thiên nhiên vào không gian sống

Trân trọng từng khoảnh khắc với thiên nhiên, nhà “Duyên” khó chiều như câu hát của Đen Vâu “thích khí trời hơn khí điều hòa”. Định hình từ mong muốn hòa mình cùng cây lá giữa phố xá ồn ào, nhà “Duyên” đem đến giải pháp trung hòa các yếu tố tự nhiên và cuộc sống, mở ra không gian mới cho chốn ngụ cư của gia chủ.

  • Khách hàng: Chị Duyên | HDTK2305
  • Địa chỉ: Bình Dương
  • Diện tích: 6m x 20m
  • Phong cách: Hiện đại

Giải pháp thiết kế

Vẫn là bài toán thực tế của những ngôi nhà phố, làm sao để kiến tạo không gian xua tan “bức xạ” gay gắt, giải phóng sự chật chội và mang đến nguồn năng lượng tích cực. Lời giải nằm trong sự bố trí kiến trúc đặc biệt của nhà “Duyên”, với nét duyên dáng và thanh nhã như chính tên gọi của ngôi nhà.

Mỗi ngôi nhà là một nơi ở, một tổ ấm, cũng là một hành trình kiếm tìm giải pháp từ kiến trúc sư. Với nhà “Duyên”, đó là câu chuyện dựng xây góc nhà an yên, tìm niềm vui chân phương giữa thành thị.

Lấy tối giản làm tiền đề

Ngôi nhà sử dụng ngôn ngữ kiến trúc hiện đại để tạo ra một không gian tối giản nhưng hữu dụng, với lối thiết kế tập trung vào hình khối và công năng.

nhà 1 trệt 1 lầu 5x20

Áp dụng thủ pháp “lấy ít để được nhiều”, kiến trúc sư đã bớt đi những chi tiết thừa thãi, giữ lại chỉ những phần cần thiết, để ngôi nhà đạt hiệu quả cao hơn trong tối ưu công năng và thẩm mỹ. Hình ảnh nhà “Duyên” nhờ thế đọng lại đường nét thanh lịch, đơn giản với sắc trắng tinh khôi, nhưng không hề đơn điệu.

nhà 1 trệt 1 lầu 5x20

Giải pháp tránh tránh ánh nắng trực tiếp

Điều đó được thể hiện ngay từ điểm chạm đầu tiên với thị giác.

Mặt tiền ấn tượng được bao phủ hoàn toàn bởi hệ lam trắng uốn cong mềm mại. Một cách để vừa che chắn lại đón dẫn, hạn chế nhiệt lượng từ mặt trời, đưa vào nhà sự dịu dàng của nắng gió. Đó cũng là cách kiến trúc sư tách biệt không gian ngôi nhà khỏi sự hối hả của thành phố, tạo ra khoảng đệm vừa đủ để gia chủ tận hưởng sự yên bình.

nhà 1 trệt 1 lầu 5x20

Không đơn thuần chỉ là giải pháp tránh nóng, hệ lam trắng còn đem đến nguồn cảm hứng mới lạ, như một nét chấm phá kiến trúc khác biệt giữa thị thành đông đúc.

Đưa khí trời vào nhà

Là nhà phố, nhưng không hề bít bùng nhờ cách xử lý tạo sự thông thoáng tối ưu cho không gian.

Nhờ khoảng lùi ở trước và sau, kết hợp cùng khoảng thông tầng được bố trí hai bên ở trục giữa ngôi nhà tạo ra những “khoảng thở” đáng kể.

Nhà phố 2 tầng hiện đại HDTK2305 V.2 Chị Duyên

Cùng với mảng xanh được đệm tại không gian thông tầng, luồng không khí tươi mới nhờ đó tràn vào nhà, len vào từng ngóc ngách, phá bỏ đi định nghĩa bí bách thường thấy của nhà phố.

Nhà phố 2 tầng hiện đại HDTK2305 V.2 Chị Duyên

LỜI NHẮN TỪ ĐẤT THỦ

TIẾP TỤC XEM BÀI VIẾT

Gợi ý nội thất

Vào không gian riêng, lại mở ra các góc nhìn khác, gọn ghẽ nhưng không kém phần thú vị.

Có thể thấy, dẫu to hay nhỏ thì hình ảnh ngôi nhà luôn hiện ra từ sự đồng điệu từ mong muốn cuộc sống của gia chủ. Và nhà “Duyên” là thế, chẳng phô trương hay cầu kì.

Chỉ đơn giản đủ đầy công năng và trọn vẹn cảm xúc.

LỜI NHẮN TỪ ĐẤT THỦ

TIẾP TỤC XEM BÀI VIẾT

Nhận Tư vấn
Miễn Phí

Từ Kiến trúc sư

Một số mẫu nhà 2 tầng khác