fbpx

Nét mềm mại trong ngôi nhà phố mang đậm “hơi thở” Địa Trung Hải

Mang những đường nét bo cong mềm mại đặc trưng của Kiến trúc Địa Trung Hải cùng làn gió mát rượi vào ngôi nhà giữa chốn phố thị ồn ã.

  • Khách hàng: Phạm Thị Kiều Oanh
  • Địa chỉ: Phú Lợi – Thủ Dầu Một
  • Phong cách: Hiện đại – Địa Trung Hải
  • Diện tích: 4m x 28.5m

Yêu cầu của gia chủ

Phương án thiết kế ngôi nhà cần tối ưu công năng để các không gian chung luôn liên thông, hạn chế sự xuất hiện của các vách ngăn và tạo sự tiếp xúc tối đa với thiên nhiên, mang gió và ánh sáng từ bên ngoài vào trong nhà phố.

LỜI NHẮN TỪ ĐẤT THỦ

TIẾP TỤC XEM BÀI VIẾT

Giải pháp thiết kế

Bắt nguồn từ sở thích đọc sách và niềm đam mê chăm sóc cây cảnh, vậy nên đề bài đặt ra trong dự án lần này chính là một không gian sống xanh, thông thoáng với những đường tròn bo vòm mềm mại, mang lại cảm giác gần gũi, hòa mình với thiên nhiên.

Sau khi tiếp xúc và lắng nghe những suy nghĩ, mong muốn của chị Oanh, KTS Đất Thủ đã đưa ra phương án thiết kế một ngôi nhà mang những nét đặc trưng của phong cách Địa Trung Hải. Không chỉ sử dụng những vòm cong và bo góc mềm mại để tạo điểm nhấn cho mặt tiền, ngôi nhà còn là sự kết hợp hài hòa giữa màu sắc và vật liệu, giữa những vật liệu thô mộc như đá mài, sơn giả bê tông cùng gam màu vàng đơn sắc để phù hợp với phong thủy của gia chủ. Ngoài ra, việc sử dụng những gam màu đơn sắc trên tone màu trắng chủ đạo cũng là điểm nhấn nổi bật, giúp ngôi nhà trở nên ấn tượng, thu hút hơn.

Để giải quyết bài toán về khí hậu, thông gió, lấy sáng cho ngôi nhà cũng như mặt tiền nhà phố có phần hạn chế, KTS Đất Thủ đã nhường một phần diện tích ở phía trước cho khoảng sân thoáng rộng. Đặc biệt, ngôi nhà vẫn có một khu sân trong ngăn cách giữa không gian phòng khách và phòng bếp, ngay trên khoảng sân là ô giếng trời thông thoáng. Điều này không chỉ giúp tối ưu nhu cầu về ánh sáng mà còn mang hương vị tự nhiên vào trong nhà phố. Kết hợp cùng với việc tận dụng gió và ánh sáng theo hướng ngang của ngôi nhà, KTS Đất Thủ đã đáp ứng đầy đủ mong muốn của chị Oanh về một không gian sống thư thái và gần gũi thiên nhiên.

Hãy để Đất Thủ đồng hành cùng anh chị trên chặng đường xây dựng những ngôi nhà bền vững và khẳng định dấu ấn cá nhân.

LỜI NHẮN TỪ ĐẤT THỦ

TIẾP TỤC XEM BÀI VIẾT

Nhận Tư vấn
Miễn Phí

Từ Kiến trúc sư

Một số mẫu nhà 2 tầng khác